[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กก.7 บก.กฝ.บช.ตชด.
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ดวงปี 2565 หมอช้างเปิดคำทำนาย 12 ราศี ดวงดีพลิกฟื้นหลายราศีถึงขั้นรวย!(1 ธ.ค. 2564, 09:15) "กรีลิช" ย้อนความเกือบย้ายไป "แมนยูฯ" เผยเหตุชิ่งวิลลาโยกซบ "แมนซิตี้"(1 ธ.ค. 2564, 09:12) โซเชียลยังเดือด #แบนลูกหนัง ดราม่าลูกสาว "ตั้ว ศรัณยู" ติดเทรนด์ข้ามวัน(1 ธ.ค. 2564, 09:05) แห่ขอโชค "พญาเต่างอย" แม่ค้าเผย "เลขเด็ด" ขายดีมีคนซื้อเกลี้ยงแผง(1 ธ.ค. 2564, 09:00) เต้ ดาวิชญ์ กลับมาแล้วหลังหายหน้า ประเดิมคู่จิ้น #เต้สิง พร้อมสาดความฟิน(1 ธ.ค. 2564, 09:00) ผลบอลเมื่อคืน ลีดส์ ยูไนเต็ด พบ คริสตัล พาเลซ พุธที่ 1 ธ.ค. 64(1 ธ.ค. 2564, 08:51) ผลบอลเมื่อคืน นิวคาสเซิล พบ นอริช ซิตี้ พุธที่ 1 ธ.ค. 64(1 ธ.ค. 2564, 08:37) ถูกใจมั้ย "ปิยะพงษ์" คาดการณ์ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย นัดแรกซูซูกิคัพ(1 ธ.ค. 2564, 08:21) รังนิกตาถึง แมนยูฯ จ้องกระชาก 2 แข้งเด็ด ลุ้นแชมป์ระยะยาว (คลิป)(1 ธ.ค. 2564, 08:17) รังนิกว่าไง "บาร์เซโลนา" เล็งแนบ "คูตินโญ" สลับขั้ว 2 สตาร์ดัง "แมนยูฯ"(1 ธ.ค. 2564, 08:12) นักโบราณคดีขุดพบมัมมี่อายุราว 800 ปีในประเทศเปรู(1 ธ.ค. 2564, 08:01) คอหวยส่อง "เลขเด็ด" ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย หวังเฮงตามรอยสาว 12 ล้าน(1 ธ.ค. 2564, 08:00) ผู้ผลิตวัคซีนทั่วโลกแข่งกับเวลา พัฒนาวัคซีนรับเชื้อกลายพันธุ์โอไมครอน(1 ธ.ค. 2564, 08:00) อย.สหรัฐฯ ไฟเขียวด่านแรกใช้ยา "โมลนูพิราเวียร์" รักษาผู้ป่วยโควิด-19 (1 ธ.ค. 2564, 07:57) โควิดวันนี้ 1 ธ.ค. 64 ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังต่ำกว่า 5 พัน ดับ 43 ศพ(1 ธ.ค. 2564, 07:57) โ€œจอย-ชลธิชาโ€ ดี๊ด๊าร่วมงานแข่งวิ่งเจ้าสาว คอนเฟิร์ม ม.ค.นี้แต่งแน่(1 ธ.ค. 2564, 07:45) ผบ.สอ.รฝ. จัดใหญ่ เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำปี 65(1 ธ.ค. 2564, 07:42) ไม่ง่ายไม่ยาก ส่องโปรแกรม 5 นัดแรก "รังนิก" กับการกุมบังเหียน "แมนยูฯ"(1 ธ.ค. 2564, 07:38) ระทึก นร.ชายคลั่งใช้ปืนกราดยิงใน รร.มัธยมมิชิแกน เพื่อนนร.ดับ 3 ศพ เจ็บ 8 ราย(1 ธ.ค. 2564, 07:38) โ€œพีเคโ€ เคลียร์ดราม่า โ€œกัน-นภัทรโ€ หน้าเหวี่ยงกลางรายการ ชัดเจนไม่เอาลูก!(1 ธ.ค. 2564, 07:30)
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link police
e-Learning
e-Learning
e-Learning

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
บิ๊มกินแหลก พาทำโอมากาเสะซูชิเองที่บ้าน - EP.2  VIEW : 653    
โดย กินแหลกล้างโลก

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.205.234.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 11:46:13    ปักหมุดและแบ่งปัน

บิ๊มกินแหลก พาทำโอมากาเสะซูชิเองที่บ้าน

สั่งมาเยอะมาก
สิ่งๆ นี้เวลาเห็นมันดูแบบสบายใจอะ
มันมีความละลานตา
ชอบความละลานตาแล้วแม่ก็จะด่าประจำว่า เธอนี่นะๆ
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้ ดิฉันมาทำอะไรที่นี่รู้ไหม
ก็คือ มันเริ่มจากการที่ฉันฝันก่อน
ฝันถึงอูนิ
ดิฉันก็เลยดำริได้ว่า
เนี่ยฉันจะต้องทำโอมากาเสะกิน
จริงๆ มันไม่เกี่ยวกันหรอกแค่รู้สึกว่า
ฝันถึงอูนิแล้วนึกถึงโอมากาเสะที่ญี่ปุ่น
แล้วก็แบบ ไม่ได้ละ อยากกิน
รู้ไหมคะโอมากาเสะคืออะไร
โอมากาเสะ ก็คือการที่เราไปร้าน
นั่งเคาน์เตอร์แล้วเชฟก็จะทำ ซูชิซาซิมิ ให้กิน
เป็นแบบเฉพาะปลาที่มาถึง แต่ละวันในวันนั้น
เหมือนกับเป็นแบบ กินซูชิตามใจเชฟเหรอ
แต่วันนี้ไม่มีเชฟเพราะติดโควิด
ดิฉันก็ไปญี่ปุ่นไม่ได้ ไปร้านก็ไม่ได้
ฉันก็เลย อะ วันนี้ดิฉันเป็นเชฟก็ตามใจดิฉันแล้วกันนะคะ
คือจริงๆ อะ เกิดจากแค่อยากกินอูนิเว้ย
แล้วก็แบบ...เลยเถิด 
เค้าเรียกว่าอะไร เลยเถิด สั่งไปเรื่อยๆๆๆ เลยมาถึง 1 กล่อง
เรามาดูกันไหมคะ ว่าในกล่องนี้มีอะไรบ้าง
เชิญลุกมาทางนี้ค่ะ
เป็นกล่องที่อยากจะเสนอ น่านำเสนอมากๆ เลยทุกคน
อันนี้คือ my treasure box นะคะทุกคน
สิ่งนี้เลยค่ะอันดับแรก อุนางิ ของมันต้องมีอะแก
ปลาไหลก็ต้องกินปะวะ
สิ่งที่สอง
โฮตาเตะ
นี่ก็ของมันต้องมีอีกอะ
อันนี้รู้ไหมคืออะไร
สิ่งๆ นี้คือ มันปู
เป็นมันปูหิมะด้วยนะ
เราไม่กินคำเดียว อยากกินทั้งถุง
อิคุระ คือไข่ปลาแซลมอน 
มาเป็นกล่องค่ะแม่
อันนี้ เอ็นกาวะ ตอนแรกไม่ได้คิดจะกินนะ
เห็นในเน็ตมีกดสั่ง
อามะเอบิ กุ้งหวาน
เห็นตัวมันใสดี ก็เลยต้องซื้อน้องเค้าหน่อย
อะ ไข่หวานสักนิดแล้วกัน มาเลย 1 แท่งจ้า
ปกติไปร้านก็ไม่เคยกินถึง 2 ชิ้นนะ
สุดท้าย ปูอัด ต้องมีแหละ
เล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องมี แบบรวมๆ กันแล้วมันจะอร่อย
แล้วก็ที่ขาดกันไม่ได้นะคะ
นี่ค่ะ สิ่งต่อไปนะคะ อยากนำเสนอ
สิ่งนี้
คือ ไข่ปลาบิน
มันจะใหญ่กว่าไข่กุ้งนิดนึง
ฝาน้องแน่น
วิบวับ วิบวับ
ดูสิ มันเป็นประกายมากๆ เลยอะ
ไม่ใช่นี่นะ ตาบิ๊มนี่แหละ
มันดูดีมากเลยค่า
เวลาเห็นมันสะท้อนแสงแล้วแบบ นี่มันอัญมณี
และสิ่งสุดท้าย ทุกคนคะ
เชิญแพนกล้องค่ะ
เธอโผล่เข้ามาในฝันฉันเมื่อคืนไง ฉันก็ต้องเอาเธอมา
ถ้าไม่มีมันก็จะไม่เกิดสิ่งนี้ขึ้น เพราะว่าอยากกินไง
อยากกินคนนี้คนเดียว
แต่ก่อนจะเริ่มกินได้ เรามีบางสิ่งที่ต้องจัดการ นั่นก็คือ
1. ปลาไหล เอาไปย่างจ้า
ไข่ทามาโกะยากิ ไข่หวาน
เอาไปใส่กระทะนิดนึงให้มันร้อนๆ จ้า
ที่เหลือก็มี หอยเชลล์ มันมีน้ำอยู่เห็นไหมทุกคน
คนกินน้ำนี่ไม่ได้ มันจะมีคาวนิดๆ
ทุกคนต้องเอาไปเทน้ำทิ้ง แล้วก็ซับตัวมันนิดนึงค่อยกินได้
ร้อนๆ เลยค่ะแม่
เธอว่ามื้อนี้แม่ฉันจะตกใจไหม
ฉันว่าแม่คงกรี๊ด
อุ๊ย มีน้องคนนึงลืมแนะนำกับทุกคนไป
ฮ่าฮ่าฮ่า
น้องคนนี้ก็คือ
แท่นแทนแท๊นแท่นแท๊น
ปลาดิบจ้า
มีอะไรมั่งอะ
มี โอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ แล้วก็ปลาแซลมอนค่า
ที่ต้องแช่ช่องฟรีซไม่ใช่ให้มันแข็งนะคะทุกคน
อยากกินเย็นจัดๆ ก็เลยแบบช่องฟรีซสัก 10 นาที
แล้วก็ลืมน้องไปเลย เมื่อกี้ตอนแนะนำก็ลืมแนะนำน้อง
แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า ไม่ได้ๆ ฉันจะต้องมีน้องคนนี้อยู่ด้วย
เทหมดเลยดีไหม
จะกินใช่ไหม เธอจะช่วยฉันด้วยใช่ไหม
ถ้าฉันต้องกำจัดทุกอย่างในวันนี้
ฉันว่าฉันอาจจะไม่รอด
มันดูไม่น่ากินเลยอะอันนี้
ขอชิมหน่อย
อื้อหือ
ชอบที่ออกหวานนิดๆ อะ
ครั้งที่แล้วอะ จริงๆ เคยสั่งร้านนี้มาแล้วรอบนึง มากินเล่นๆ
อันนั้นออกเค็ม อันนั้นเป็นมันปูธรรมดา พอเป็นมันปูหิมะ
มันหวานขึ้นมานิดนึงอะ
หวานแบบ คล้ายๆ เหมือนหวานน้ำตาล
ไม่ค่อยเท่าไหร่ ชอบร้านที่แล้วมากกว่า
แต่ก็ถือว่ายังใช้ได้ ยังกินได้อยู่
แล้วก็มาถึง พระเอกของเราในวันนี้ค่ะ
นี่คือ น้องข้าว
ซึ่งฉันทำเอง ฉันว่าฉันก็มีฝีมืออยู่บ้าง
วิธีทำก็คือนะคะทุกคน
ดิฉันกดสั่งข้าวสารญี่ปุ่นมา 1 กระสอบ
แล้วก็หุง พอมันเสร็จแล้วดิฉันก็ใส่น้ำส้มสายชู ใส่เกลือ 
ใส่น้ำตาล แล้วก็ใส่ดาชิไปนิดนึง
ดิฉันก็ชิมรสเอาที่ว่าอร่อย ปกติเอาจริงๆ อันนี้นะ
เวลาสั่งร้านมากิน แล้วถ้าเกิดสั่งข้าวแยกกัน
ข้าวจะชอบไม่เปรี้ยวไง
เราก็รู้สึกว่าไม่ได้ๆๆ เพราะว่าโอมากาเสะ
วันนี้จะแบบไม่สมบูรณ์
ถ้าข้าวไม่ได้รสที่เราต้องการ เราก็เลยทำเองค่ะ
นั่นแหละค่ะ ดิฉันภูมิใจมาก ดิฉันขอชิม
อร่อย
รสชาติเป็นไง
รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เค็มตามไม่ค่อยรู้สึกหวาน 
 แล้วก็หอมดาชินิดๆ
ตอนทำนะทุกคน เอาน้ำส้มสายชูผสมเกลือผสมน้ำตาล
ไปตั้งไฟนิดนึงหรือจะใส่ไมโครเวฟก็ได้ พอให้น้ำตาลมันละลาย
แล้วค่อยเอามาเริ่มเทนะ
สัดส่วนไม่ต้องคิดมาก
ใส่ไปชิมไป ใส่ไปชิมไป เดี๋ยวก็จะได้สัดส่วน
รสชาติตามที่ทุกคนต้องการ
แต่คร่าวๆ ก็คือประมาณน้ำส้มสายชู 4 ช้อน เกลือสัก 1 ช้อน
น้ำส้มสายชูสักประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ เกลือประมาณ 2 ช้อนชา น้ำตาล 2 ช้อนชา แล้วก็ดาชิอีก 1 ช้อนชา
ประมาณนั้น คร่าวๆ นะ
แต่ว่ารสชาติ วันนี้เป็นโอมากาเสะ
โดยดิฉันเอง ถูกมะ ดังนั้นรสชาติก็คือตามดิฉัน
ซึ่งถ้าคุณทำเอง รสชาติก็ตามใจเธอเลยจ้า
ไม่ต้องมาตามสูตรฉันก็ได้จ้า เอาที่คุณชอบ
- พี่บิ๊ม
- ขา
มื้อนี้หมดไปเท่าไหร่
เวลาแบบคนถามเรื่องราคา
ฉันจะชอบแบบ อัลไซเมอร์อะจำไม่ได้ละ
บางทีเวลาเสียไปเยอะๆ ก็ไม่ค่อยอยากจำนะ
จำแค่ความอร่อยก็พอแล้วปะ
ไม่จำยอดที่เสีย แต่จริงๆ ไม่มากนะเราว่าประมาณ...ทั้งหมดอะ
ไม่รวมอุนินะ ไม่รวมหอยเม่น
2,000 ไม่ถึงด้วย ประมาณ 1,500
แพงปะ
- ไม่
เนาะ คิดเองว่าไม่ เพราะปกติไปกินที่ร้านมันแพงกว่านี้
แต่คือก็ต้องพูดก่อน
ว่าเกรดของเราก็จะไม่ใช่เกรดโอมากาเสะหัวละหมื่น
นึกออกมั้ยคะทุกคน
โอมากาเสะหัวละหมื่น เค้าก็จะคัดเอาแบบ โห หอยเม่นสดมากๆ แคะออกมาเลย แบบไม่ต้องแช่ตู้แช่แข็ง  ก็มี
ฉะนั้นของเราก็จะเป็น โอมากาเสะตามมีตามเกิด

แต่มั่นใจว่าอร่อยแน่นอนเพราะว่า
ดิฉันปรุงเอง ดิฉันคัดสรรเอง
มาค่ะ ตอนนี้ฉันจัดทุกอย่างพร้อมดิฉันจะเริ่มแล้วนะไม่รอแล้ว
นี่ สาหร่ายฉันเลือกมา 2 แบบ
แบบปรุงรสของเกาหลี
กับแบบไม่ปรุงรสของญี่ปุ่น
แต่จริงๆ แล้ว ชอบเกาหลีมากกว่า
รู้สึกว่าก็ทำง่ายดี
แล้วก็จริงๆ มันมีรสวาซาบิ
ที่ดิฉันเคยกินแล้วดิฉันรู้สึกว่าแบบ กินกับข้าวปั้นแล้วมันดีมาก
แต่วันนี้ดิฉันไปหามา 3 ห้าง หมดทั้ง 3 ห้าง
ถึงขั้นไปถาม พี่คะสาหร่ายวาซาบิ มีไหมคะ
พี่ก็บอก ของยังไม่เข้าเลยน้อง
เราก็เลยอดไปนะคะทุกคน
แต่ถ้าเกิดใครทำกินเองที่บ้าน ให้ไปหาสิ่งนั้นนะ 
สิ่งนั้นกินกับซูชิข้าวปั้นมันจะดีมาก
กลิ่นวาซาบิมันจะหอมอะ
นี่ค่ะ วิธีการทำง่ายแสนง่ายนะทุกคน สาหร่าย 1แผ่นนะคะ
แล้วก็ข้าวมา
ชอบข้าวน้อย ข้าวมาก ข้าวบาง ข้าวหนา จัดไป
ตามใจเธออะ
สิ่งแรกที่ฉันจะกินๆๆ
ฉันจะกินอูนิ เพราะว่าฉันฝันถึงมันไงเมื่อคืน
ฉันต้องได้กินสิ่งแรก
แต่ก่อนฉันมีนิสัยยังไงรู้ปะ
จะเก็บของอร่อยไว้กินสุดท้ายอะ
เออก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่คิดผิดนิดหน่อย เพราะว่าแบบ
เพราะว่าสุดท้ายเราชอบอิ่มเว้ย
แล้วพอเราอิ่มอะ ของอร่อยของเราก็จะแบบ ความอร่อยลดลง
ตอนนี้เปลี่ยนนโยบายกินอย่างแรกมันเลยค่ะ
เราจะได้แบบคำแรกๆ มันพีค
มาเริ่ม อูนิของแม่
นี่ๆ ฉันทำโอมากาเสะญี่ปุ่นให้ดู
นี่~ กล้องมานี่เลยค่ะ กล้อง
พีคไหมแม่
น่ากินมาก
ฝันถึงแล้วก็ต้องได้กิน
ฉันจะ 
อุ๊ย ลืมโชยุ
รอแป๊บนะคะทุกคน ขอใส่โชยุนิดนึง
โชยุก็ของซาซิมินะคะ จะแบบมีรสหวานกว่าโชยุปกตินิดนึง
ใช้ตัวนี้
แล้วก็ขอดิฉันแต้มวาซาบิแป๊บนึงนะคะ
มือสั่นไหม ฉันเอง
อิตาดาคิมัส ~
10 10 10 !
รู้สึกดีใจที่ฝันถึงนาง
เพราะฝันก็เลยได้กินนะ ถ้าไม่ฝันเราก็จะไม่อยากกิน
ไข่หวานมากเลยอะ
สิ่งนี้นะคะเราซื้อเป็น หอยเม่นบาฟุน
ก็จะมีความสวยงามแหละคนเลยชอบ
แต่ว่าจริงๆ นะ ชนิดที่ชื่อว่า มุราซากิ จะหวานกว่านิดนึง
แต่ราคาก็คนละเกรดไง แต่นี่ก็สวยงามก็หวาน
แต่ไม่ได้แบบ โอ้โห แม่เจ้าหวานมาก
แต่ก็หวานใช้ได้ หวานพอ ฟิน พอ ด้วยราคาเท่านี้คือโอเค
I'm okay
กินไรก่อนดีอะ คือมันละลานตามาก 
ฉันกำลังคิดอยู่ฉันจะกินอะไรดี
ฉันรู้แล้ว ฉันอยากกินสิ่งนี้
ทายสิว่าอยากกินอะไรคะ คุณตากล้อง
- หอยเชลล์ ? 
- No
- โอโทโร่เหรอ? 
- No
จริงๆ โอโทโร่ก็ควรรีบกินนะ เพราะว่ามันจะหายเย็น
อยากกินอิคุระ
อยากกินแบบในฝันมันจะมีความอยากกินพูนๆ
อยากกินแบบจัดๆ งี้อ่ะ เยอะๆๆๆ
เป็นไหมเวลาไปกินแบบร้านอาหารญี่ปุ่นจะชอบแบบ
โอ้ย น้อยจัง ทำไมไม่ให้เยอะกว่านี้ 
นี่ฉันทำไงฉันก็เลยจะใส่เท่าไหร่ฉันก็จะใส่
จริงๆ ที่ญี่ปุ่นเค้าเรียกสิ่งนี้ว่าอะไรคะ
จริงๆ ที่ญี่ปุ่นนะคะเค้าจะเรียกสิ่งนี้ว่า เทมากิ ค่ะ
ก็คือแบบทำคล้ายๆ กรวยเนาะ ห่อคล้ายๆ กรวยกินได้เลย
ซึ่งจริงๆ อะ ญี่ปุ่นจะชอบบอกว่าเทมากิคือไม่มี rule เลยนะคะ 
ไม่มีกฎระเบียบจะทำอะไรก็ทำ
แต่ส่วนใหญ่เค้าจะกินกับใบชิโสะ
แล้วก็พวกแบบเนี่ยห่อผักห่ออะไรกิน 
แล้วก็ห่อเป็นคล้ายๆ กรวยกิน
แต่สิ่งนี้ดิฉันเรียกว่า
กึ่งๆ เทมากิแล้วกัน เพราะว่าฉันก็ไม่ได้ห่อสวย 
ฉันห่อเป็นคำเลยดูดิ
แต่แค่อยากยัดทุกอย่างเข้าไปในคำเดียว
ขอรับรู้ถึงรสชาติไข่ในปากก่อนนะ ค่อยๆ รับรู้
รู้สึกว่าน้ำในไข่มันแตกใช่ปะ แล้วมันไปคลุกรวมกับข้าวอะ
ข้าวก็ร่อนๆๆ แล้วรวมไปด้วยแบบ...
เป็นแบบ ข้าวทีละเม็ดแล้วมีกลิ่นน้ำไข่ปลาแซลมอนอะ
อร่อยมากเลยอะ
กินแล้วไม่รู้ว่าเป็น frozen มารู้ปะ มีความแบบไม่เหม็นคาวเลย
สาบานด้วยความสัตย์จริง
ดิฉันกินซาซิมิซูชิที่เมืองไทยได้ยากมาก เพราะว่ามันชอบคาว
เวลาจัดการมันไม่ดีกลิ่นจะแรงกินไม่ค่อยได้ 
 กระแดะด้วยส่วนนึง
แล้วก็บางทีจะมองว่าราคามันแพงจังอย่างงี้
แต่วันนี้ค่ะ ดิฉันรู้สึกว่าคุณภาพมันเกินราคานิดนึงถือว่าดี!
ใช้ได้ ไปต่อ!
โอโทโร่ก็ได้
มาหาแม่มา
อันนี้ชูโทโร่นะโอโทโร่อยู่ข้างๆ ชูโทโร่ก็ดูสวยมากเลยอะ
ชูโทโร่กับโอโทโร่ต่างกันยังไง
ทุกคนรู้ไหมคะดิฉันจะสั่งสอนก่อนเรื่องปลา
นี่นะ
3 สิ่งนี้ เนื้อแดง ชูโทโร่ โอโทโร่
คือปลาเดียวกัน คือปลาทูน่าค่ะ
อันนี้คือ อากามิ คือส่วนที่มันน้อย
ชูโทโร่ คือมันกลาง แล้ว โอโทโร่ คือโคตรมัน
ถุงพุงเลย ตรงกลางพุงคือ โอโทโร่
ซึ่งอย่างพี่ชายฉันบางคนก็จะแบบ
โอโทโร่ไม่ไหว มีความแบบมันเกินไป
ขอชูโทโร่ก็จะพอดี
แต่ดิฉันมันเท่าไหร่ก็ไหวอะค่ะ จัดไป
แต่วันนี้อยากเริ่มด้วยแบบชูโทโร่ก่อน
เนี่ยการที่สาหร่ายเป็นชิ้นแบบนี้ก็หยิบจับง่ายมาก กินได้ทันใจ
เราไม่เห็นพี่บิ๊มกินผักเลยอะ
หั่นผักมาเยอะมาก
อืม...เดี๋ยวก่อน ขอกินปลาอย่างเดียวก่อน ทุกคนใจเย็นค่ะ
ผักเราจะกิน แต่ว่า อาโตเดะ แปลว่า ทีหลัง นะจ๊ะ
ฉันชอบวาซาบิเยอะๆ หน่อย
ใส่โชยุนิดนึง
อาจจะดูไม่ค่อยสวยงามมาก 
แต่ว่าดูสิ ชิ้นปลากับความบางของข้าว เนี่ยถูกต้อง
ไม่ชอบข้าวเยอะอะ ชอบปลาหนาๆ หน่อย
กินแล้วนะคะ อิตาดาคิมัส
ชิ้นใหญ่มาก
อร่อยมากเลยอะ
มันละลายในปาก แม่!
ดีมากเลยอะ
ทุกคนคะ
ขอเคลียร์นางก่อน
ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นในประเทศไทย
ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะคาวรึป่าว แต่มันก็ดูสีดีมากก็เลยซื้อมา
มันก็โอเค มันโอเคเว้ยแกมันค่อนข้างสดใช้ได้
แต่โอเคไม่ได้สดพีคเหมือนตลาดปลาญี่ปุ่นเว้ย
แต่มันเป็นสดที่โอเคกำลังดีไม่ได้เหม็นคาวด้วย
แล้วความมันในเนื้อปลาอะ พอดีมากเลย
แบบอื้อหือ ถือเป็นชูโทโร่ที่ดีอะ
บางที่ไปกินชูโทโร่จะมีความแบบ มันน้อยไปหน่อย แต่อันนี้คือมันพอดี
อร่อยมากค่ะแม่
ต่อกันที่
ไม่เกี่ยวนะอยากกิน โฮตาเตะซาซิมิ
ไม่ได้ห่อข้าวแต่อยากกินซาซิมิก็กิน!
อยากทำอะไรก็ทำวันนี้มันตามใจฉัน โอมากาเสะ by me
มาค่ะ  ฉันขอสไลด์ก่อน
อิตาดาคิมัส ~
ไม่มีข้าวแล้ววาซาบิมันโหดไปหน่อย น้ำตาไหลเลย
แต่หอยมันโอเค
ตอนแรกคิดว่าจะมีกลิ่นแบบนิดๆ ปะนะ
แต่ไม่มีกลิ่นอีกแล้ว
ฉันชื่นชมนะเนี่ย ฉันชื่นชมเลย อันนี้ถือว่าได้มาในราคาที่โอเค
6 ชิ้นราคา 300 บาท ตัวใหญ่เป้ง
ใช้ได้ๆ
พ็อกเก็ตชิมไหมคะ ?
- ไม่เอาอูนิคำแรกเหรอ
- ก็ได้
ตามใจเธอจะเอาอะไร นี่มันฉันให้เธอเป็นโอมากาเสะของตัวเอง
ก็ได้เธอเลือกเลยคำแรกเธอต้องการอะไร
เอาอูนิๆๆ ตามใจเจ้เอาอูนิมา
- ข้าวเยอะ ข้าวน้อยคะ 
- เอาน้อยค่า
โรยนิดนึงนะคะ เดี๋ยวเชฟจะทำให้นะคะ
- แล้วก็วาซาบินิดนึงไหมคะ 
- ใส่ค่ะ
หน้าเจ้ดูมีความสุขมาก
เป็นไหมเวลาแบบฝันถึงอะไรแล้ววันต่อไปได้กินสิ่งนั้นอะ
มันคือความสุขเลย เราเคยแบบชอบพูดว่า
ถ้าเกิดสมมติวันนี้ฝันถึงปู
พรุ่งนี้ได้กินปูจะบอกว่า...นี่มันคนที่มีบุญ
ฉันมีบุญบ่อยมากเลย
แบบ เฮ้อ วันนี้อยากกินปูนะ ฝันถึงปู 
พรุ่งนี้เช้าตื่นมาอยู่ดีๆ ก็มีคนซื้อปูมาให้กินงี้
พ็อกเก็ตคะ
นี่ค่ะ
อื้อหือ
ดีมั้ยคะ? ดีไม่ดี พูดแค่ว่าดีไม่ดีค่ะ
ดีค่ะ
-  อร่อยมั้ยคะ   
- อร่อยค่ะ
- อร่อยยังไง
- หอยหวานจริงด้วย
นี่ใคร นี่เชฟเอง เชฟบิ๊ม
ฉันรู้แล้ว มายองเนสกับไข่ปลาบินดีกว่า มาค่ะ
แครอทไม่ใส่
สักเส้นนึงเนาะ
โทบิโกะของแม่
ดูสิ ⁓
ไข่กุ้งเยอะจริงๆ ดูดิ
เอ้ยไข่ปลา
เยอะมากแม่
อยากให้
อยากอวดอะไรรู้ไหม เสียงไข่มันดังป๊อกๆๆ เลยอันนี้
รู้สึกแฮปปี้
ต่อกันที่ เอ็นกาวะ
แต่ดิฉันน่ะชอบกินเอ็นกาวะพ่นไฟ
ก็เลยเกิดสิ่งนี้ขึ้นนะคะ
เนื่องจากบิ๊มไปกินซูชิใช่ปะ มันจะมีหัว torch อะ
หัวพ่นไฟแรงๆ อะ จริงๆ ที่บ้านก็มีแต่ว่า
มันดูใช้ไม่ได้จริงในชีวิตจริง นึกออกป๊ะ
คนอื่นอาจจะไม่มีใช่ปะ เราเลยคิดว่าสิ่งนี้น่าจะช่วยคุณได้ 
ใช่ป่าววะ
คิดเองว่าได้...มันก็ไฟเหมือนกันปะทุกคน 
แค่ไฟอาจจะไม่แรง แต่มันก็น่าจะไหว
เปิดก่อน
ปลดล็อค
มาค่ะ
ได้ป่าววะ
ได้มั้ยอะ
ไม่รู้ไม่เคยใช้สิ่งนี้ แต่ว่าแค่คิดเองว่ามันอาจจะได้
ไม่เคยใช้ อยากลอง
ทำไม่ถูกเลยว่าจะกินซาซิมิหรือควรจะกินห่อข้าวดี
อ๋อ ฉันรู้ละ
ความแตกต่างมันน่าจะมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นปะ กลิ่นไฟ
กินแล้วนะคะ
ใช้ได้นะ
มันสุกเว้ย แต่ว่าสีอาจไม่สวยเท่า แต่มันก็สุก
มีกลิ่นหอมอยู่นิดๆ ของความสุก ของไขมันที่โดนไฟ
ทุกคนจะรู้ใช่ไหมคะ
เวลาไขมันปลาโดนไฟ กลิ่นมันก็จะหอมๆ
นั่นแหละมีกลิ่นนั้นอยู่
ต่อไป
มันปูต้องมา
แต่มันปู อยากแบบจะตักมันปูเป็นช้อนเข้าปากเลยไง
แม่เห็นแม่จะด่าว่าทำอะไร ไม่งามเลย
ฉันมีความฝันและฉันต้องทำให้ได้
มาค่ะ
ฉันจะแบบทั้งคำเลยเนาะ เดี๋ยวฉันก็จะละเมียดๆๆ
แต่ก็เข้มเหมือนกันนะ
ฉันสบายใจ ฉันได้ทำสิ่งที่ฉันฝันแล้วล่ะ
โอเค ดี!
แต่จะดีกว่านี้ ถ้ามันหวานน้อยกว่านี้นิดนึง
แต่ก็ถือว่าใช้ได้หอมมันปูในปาก
ผ่านค่ะ!
ฉันจะไปต่อที่ ปลาไหล
ไม่ใช่มานี่เลยลูกขึ้นมา
ตากล้องช่วยด้วย ตากล้อง
จับไว้ฝั่งนึง
ขาดด้วยอะ ทำไมมันมีความเละเทะอย่างนี้
มันก็สวยใช้ได้อยู่ไหม
งี้ เป็นคำเล็กๆ พอดีคำ
ปลาไหลไม่ใส่วาซาบิ แต่ขอใส่โชยุนิดนึง
ใช้ได้นะ อาจจะไม่มันมาก
แต่ว่าเนื้อ ความหอม กลิ่นน้ำตาล ปรุงรสถือว่า
โอเคอร่อยใช้ได้เลย
รสชาติเป๊ะ เหมือนในร้านเลย
ดีกว่าที่คิดค่ะ
มากุ้งหวานเนาะ
กุ้งหวาน เอ๊ะ แต่กุ้งหวาน ไม่เอา กุ้งหวานจะกินซาซิมิ
ฉันจะตักน้องมา
นี่ไม่ใช้ด้วย
ไม่ค่อยหวานหรอก
แต่ว่าไม่เหม็นคาว เนื้อก็เด้ง
หวานแบบ อมๆ หวานอะ ไม่ได้แบบ
หวานเจี๊ยบเลยแม่ ไม่ใช่มันไม่สดจากทะเลทุกคน
แต่ว่าถือว่าใช้ได้ เพราะไม่เหม็นเลยอะ
ใช้ได้จนอยากกินอีกชิ้นเลยค่ะแม่
แล้วเมื่อกี้เพิ่งบอกว่าเค้าไม่ได้หวานมาก
เค้าหวานผู้ดีนึกออกมั้ย อมๆ หวานแต่ว่าเนื้อเด้งมากเลยอ่ะ
ถ้าร้านซูชิเค้าต้องใส่ 2 ตัวอยู่ข้างบน
จริงๆ ของแช่แข็งเจ้านี้ก็ถือว่าใช้ได้จริงๆ
เรามาจบกันเลยมั้ย
เมื่อกี้ฉันกินไปกี่คำแล้วพ็อกเก็ต 10 ถึงหรือยังนะ
1 2 3 4
อันสุดท้ายแล้ว
จบที่อะไรดีคะ
- ต้องจบด้วยโอโทโร่ป่าวคะ 
- ถูก เมื่อกี้เราพูดไปแล้ว ก็ต้องจบด้วยอย่างแรกค่ะ
โอโทโร่กับหอยเม่น อะไรแพงกว่ากัน
หอยเม่น
อูนิ เราทุ่มกับหอยเม่นมากนะคะทุกคน
หอยเม่นถาดเดียวเท่าไหร่รู้มั้ยคะ
1,500 นะคะ
แต่นี่100g ก็ 2,000
แต่ว่าจริงๆ เนี่ยหอยเม่นน่ะ
คือเคยสั่งร้านแช่แข็งเว้ยที่นี่แหละ สั่งมาแล้วก็แบบ
มันเป็นคนละเกรด หน้าตาอาจไม่สวยหรอก
ร้านนั้นคือหวานมาก มันคงเป็นมุราซากิแหละ
แต่อาจจะเป็นมุราซากิที่หน้าตาไม่สวย ขี้เหร่ๆ อะ
แต่ความหวานคือได้ใจแม่มาก ก็ราคา 500 บาทต่อ 1 กล่องกล่องประมาณ 100g คือถูกมาก
พอจะสั่งอีกก็ out of stock (สินค้าหมด)
คือมีคนมาถามฉัน ตอนแรกๆ ฉันทำกินที่บ้าน ฉันเอามากินเล่นๆ กับญาติๆ เมื่อนานละ
แล้วฉันก็ลงไอจีแล้วก็มีคนทักมาถามว่าซื้อที่ไหนๆ
แล้วฉันก็บอกไปโดยไม่คิดว่ามันจะหมด แล้วมันก็หมด
พอฉันอยากได้ก็ไม่มีแล้วเค้าบอกต้องรอ
สั่งเจ้าอื่นที่มันสวยงามมาเลยก็ได้
เจ้านี้ก็สวยกว่าจริงๆ คืองามมาเลย งาม
แต่ว่าราคาก็สูงขึ้นค่ะ 
งั้นใครอยากกินหอยเม่นนะคะที่เมืองไทยตอนนี้
มีให้เลือกประมาณ 10 ร้าน
เลือกตามราคาที่ตัวเองไหวอะ
แล้วก็เสิร์ชชื่อดีๆ เพราะว่าบางตัวมันแบบ
เป็นชนิดเดียวกัน
แต่ร้านนี้ขายแพงกว่า 500 ร้านนี้ขายถูกกว่า 500 อะไรเงี้ย
เข้าไปเสิร์ชดูแล้วก็สั่งเลยค่ะ ฉันว่ารสชาติมันก็ใกล้ๆ กัน
หน้าตาสวยงามใช้ได้เลยดีหมด
แต่หยุดพล่ามแล้วมากินโอโทโร่กันดีกว่า
 ฉันเองที่พล่าม
ดูพุงดิ My God
เวลาปลาดิบ ฉันจะชอบใส่วาซาบิมากนิดนึง รู้สึกว่ามันเข้ากันดี
สุดที่รักของฉันน่ารักที่สุด~
เป็นทูน่าที่น่าเอ็นดู
เราจะปิดมื้อโอมากาเสะของเราอย่างสวยงาม
ใช้ได้นะเนี่ย
กลิ่นไขมันมันโหดกว่าชูโทโร่
เอาใหม่เดี๋ยวเคี้ยวก่อน
หยุด! เคี้ยวก่อน
คำใหญ่มากแม่
ด้วยความสัตย์จริง
มันไม่ค่อยต่างจากชูโทโร่ แต่!
ด้วยมันที่มันเยอะกว่า เวลากินเข้าไปอะ
กลิ่นมันมันหอมกว่ามากๆ ในปาก
ไขมันมันเยอะใช่ปะ มันเลยแตกออกมา
กลายเป็นรวมกับข้าว
ทำให้กินเข้าไปแล้วแบบ
หอมไขมันในปาก
แต่ชิ้นเมื่อกี้ข้อเสียคือ มันมีเอ็นตรงพุง
มีแบบเส้นเอ็นอยู่อะมันก็เลยเคี้ยวนานหน่อย
แต่ว่าอย่างอื่นคือ perfect อร่อยมากไม่เหม็นคาวเลย
ดีงามค่ะ ถือว่าปิดมื้ออย่างถูกต้อง สวยงาม
แต่ว่าฉันยังไม่จบนะ
ที่ฉันจะปิดเทป เพราะว่าฉันจะต้องเรียกที่บ้านฉัน มาช่วยฉันกิน
นี่ฉันกินคนเดียวไม่หมด ทุกคนเข้าใจก่อน
ไม่ใช่แข่งกิน ไม่ใช่คนแข่งกิน  
จะมากินให้มันอร่อย
ถ้าใครดูแล้วอยากทำตาม จัดไปค่ะ
มีเงินเท่าไหร่ก็จัดตาม
งบประมาณที่ตัวเองมีค่ะ สั่งๆๆๆ
แล้วก็เรียงให้มันเต็มโต๊ะให้รู้สึกถึงความละลานตา
แบบอิ่มตา อิ่มใจ อิ่มอร่อย นึกออกมั้ย
ตามนั้นค่ะ
อย่าลืมกด subscribe แล้วก็มาดูว่าเทปหน้าน้องบิ๊ม
จะทำอะไรหรือว่าจะกินอะไรให้ดูนะคะ บ๊ายบาย⁓
ห่อที่ 2 ยังไปต่อ
ระหว่างที่ทุกคนยังไม่ลงมา ฉันก็จะไปต่อเรื่อยๆ นะคะทุกคน
- ชอบอะไรที่สุดในมื้อนี้? 
-ชอบอะไรที่สุด
ก็ต้องอูนิปะ ฝันถึงแล้วได้กิน มันก็คือความฟินที่สุดละปะ