[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กก.7 บก.กฝ.บช.ตชด.
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
ดวงปี 2565 หมอช้างเปิดคำทำนาย 12 ราศี ดวงดีพลิกฟื้นหลายราศีถึงขั้นรวย!(1 ธ.ค. 2564, 09:15) "กรีลิช" ย้อนความเกือบย้ายไป "แมนยูฯ" เผยเหตุชิ่งวิลลาโยกซบ "แมนซิตี้"(1 ธ.ค. 2564, 09:12) โซเชียลยังเดือด #แบนลูกหนัง ดราม่าลูกสาว "ตั้ว ศรัณยู" ติดเทรนด์ข้ามวัน(1 ธ.ค. 2564, 09:05) แห่ขอโชค "พญาเต่างอย" แม่ค้าเผย "เลขเด็ด" ขายดีมีคนซื้อเกลี้ยงแผง(1 ธ.ค. 2564, 09:00) เต้ ดาวิชญ์ กลับมาแล้วหลังหายหน้า ประเดิมคู่จิ้น #เต้สิง พร้อมสาดความฟิน(1 ธ.ค. 2564, 09:00) ผลบอลเมื่อคืน ลีดส์ ยูไนเต็ด พบ คริสตัล พาเลซ พุธที่ 1 ธ.ค. 64(1 ธ.ค. 2564, 08:51) ผลบอลเมื่อคืน นิวคาสเซิล พบ นอริช ซิตี้ พุธที่ 1 ธ.ค. 64(1 ธ.ค. 2564, 08:37) ถูกใจมั้ย "ปิยะพงษ์" คาดการณ์ 11 ตัวจริง ทีมชาติไทย นัดแรกซูซูกิคัพ(1 ธ.ค. 2564, 08:21) รังนิกตาถึง แมนยูฯ จ้องกระชาก 2 แข้งเด็ด ลุ้นแชมป์ระยะยาว (คลิป)(1 ธ.ค. 2564, 08:17) รังนิกว่าไง "บาร์เซโลนา" เล็งแนบ "คูตินโญ" สลับขั้ว 2 สตาร์ดัง "แมนยูฯ"(1 ธ.ค. 2564, 08:12) นักโบราณคดีขุดพบมัมมี่อายุราว 800 ปีในประเทศเปรู(1 ธ.ค. 2564, 08:01) คอหวยส่อง "เลขเด็ด" ไอ้ส้มฉุน วัดทรงเสวย หวังเฮงตามรอยสาว 12 ล้าน(1 ธ.ค. 2564, 08:00) ผู้ผลิตวัคซีนทั่วโลกแข่งกับเวลา พัฒนาวัคซีนรับเชื้อกลายพันธุ์โอไมครอน(1 ธ.ค. 2564, 08:00) อย.สหรัฐฯ ไฟเขียวด่านแรกใช้ยา "โมลนูพิราเวียร์" รักษาผู้ป่วยโควิด-19 (1 ธ.ค. 2564, 07:57) โควิดวันนี้ 1 ธ.ค. 64 ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังต่ำกว่า 5 พัน ดับ 43 ศพ(1 ธ.ค. 2564, 07:57) โ€œจอย-ชลธิชาโ€ ดี๊ด๊าร่วมงานแข่งวิ่งเจ้าสาว คอนเฟิร์ม ม.ค.นี้แต่งแน่(1 ธ.ค. 2564, 07:45) ผบ.สอ.รฝ. จัดใหญ่ เปิดการฝึกหน่วยต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำปี 65(1 ธ.ค. 2564, 07:42) ไม่ง่ายไม่ยาก ส่องโปรแกรม 5 นัดแรก "รังนิก" กับการกุมบังเหียน "แมนยูฯ"(1 ธ.ค. 2564, 07:38) ระทึก นร.ชายคลั่งใช้ปืนกราดยิงใน รร.มัธยมมิชิแกน เพื่อนนร.ดับ 3 ศพ เจ็บ 8 ราย(1 ธ.ค. 2564, 07:38) โ€œพีเคโ€ เคลียร์ดราม่า โ€œกัน-นภัทรโ€ หน้าเหวี่ยงกลางรายการ ชัดเจนไม่เอาลูก!(1 ธ.ค. 2564, 07:30)
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 6 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link police
e-Learning
e-Learning
e-Learning

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วิธีทำขนมปุยฝ้าย  VIEW : 643    
โดย Thaikool

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.205.234.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 15:45:05    ปักหมุดและแบ่งปัน

วิธีทำขนมปุยฝ้าย (สูตรครูตุ้ม) 
นุ่มเบามากเลยนะค่ะ เนื้อข้างใน
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ส้ม thaikool จะพาน้องๆ มาทำปุยฝ้าย(สูตรครูตุ้ม)
นุ่ม หอม เบา อร่อย กันนะคะ
พร้อมเทคนิคการนึ่งแบบบ้านส้มซ่านะคะ
พร้อมแล้ว เตรียมวัตถุดิบ เดี๋ยวเราไปทำด้วยกันเลยค่ะ
ส่วนผสมของปุยฝ้ายสูตรครูตุ้ม นะคะ
อันดับแรกเลย คือ แป้งเค้ก นะคะ
น้ำตาลทราย ค่ะ
ไข่ไก่ พี่ส้มใช้เบอร์ 1 นะคะ
เป็นไข่ไก่ที่เย็น นะคะ
เอสพี ค่ะ
น้ำมะนาวค่ะ แล้วก็ผงฟู
แล้วก็น้ำเย็น นะคะ
ตั้งน้ำก่อนนะคะ น้ำใส่เกือบๆ เต็มเลยนะคะ
ใช้ไฟแรงค่ะ
ชั่งส่วนผสมของของแห้งทุกอย่าง ใส่ในโถนะคะ
จากนั้นตามด้วยน้ำเย็น และ กลิ่นมะลิ
ไข่ไก่ ค่ะ
SP นะคะ ป้ายกับหัวตะกร้อได้เลย
ตีความเร็วต่ำ 1 นาทีนะคะ
จากนั้นตีความเร็วสูงสุดค่ะ 5 นาที นะคะ
5 นาทีผ่านไปนะคะ ปิดเครื่องแล้วก็ปาดอ่างก่อนนะคะ
จากนั้นเราตีต่อความเร็วสูงสุดนะคะ อีก 5 นาที
ครบเวลาแล้วนะคะ ปิดเครื่อง จากนั้นปาดอ่างอีกครั้งนะคะ
เติมน้ำมะนาวใส่ลงไปเลย
หากใครจะใส่สี ให้ใส่ตอนนี้ได้เลยนะคะ
จากนั้นตีความเร็วต่ำนะคะ 3 นาที
[นาฬิกาจับเวลาดัง]
จากนั้นปาดอ่างอีกครั้งนึงนะคะ
ให้เขาเข้ากันให้หมด
อย่าใส่สีเข้มนะคะ
 ถ้าใส่สีเข้มเกิน เดี๋ยวเวลานึ่ง สีเขาจะเข้มอีก มันจะไม่สวยนะคะ
สำหรับวันนี้ค่ะ พี่ส้มใช้ถ้วยจีบ ถ้วยแบบนี้นะคะ
เบอร์ที่ใช้จะเป็น 2616 นะคะ
รองด้วยกระดาษไขเบอร์เดียวกันนะคะ
กระดาษไขใช้สีอะไรก็ได้ แต่ถ้าทำช่วงเทศกาลตรุษจีน
หรือว่าเทศกาลมงคล แนะนำเป็นสีแดง นะคะ
เดี๋ยวเราจะมาเรียงถ้วยกันก่อนนะคะ
หยอดขนมใส่ถ้วยนะคะ
ความสูงให้ถึงขอบกระดาษค่ะ
จะใส่เป็นถุงบีบแบบนี้ก็ได้
หรือว่าจะตักหยอดก็ได้ แล้วแต่สะดวกเลย
เรียงขนม เตรียมนึ่งกันนะคะ
น้ำเดือดแล้วนะคะ
วางขนมลงไป จากนั้นให้ปิดฝาเลยค่ะ
หรี่ไฟเตาแก๊สเป็นไฟกลางๆ ค่อนไปทางอ่อนนะคะ
นึ่งขนมประมาณ 15 นาที นะคะ
[เสียงนาฬิกาจับเวลาดัง]
นำขนมมาพักบนตะแกรงนะคะ จนเขาเย็นสนิท
การนึ่งปุยฝ้ายนะคะ เราสามารถนึ่งต่อเนื่องกันไปได้เลยนะคะ
แต่ให้สังเกตน้ำในซึ้งของเราด้วยนะคะ
ถ้าน้ำเราลดลงค่อนข้างเยอะ ให้เราเติมน้ำเพิ่ม
จากนั้นเราตั้งไฟแรง
ตั้งไฟแรงให้น้ำเดือดพล่านเหมือนเดิมนะคะ
เราจึงจะเอาปุยฝ้ายในถาดต่อไป ลงไปนึ่งได้
ถ้าเกิดว่าน้ำยังไม่เดือด มันก็จะไม่แตกแบบนี้น้าา
เทคนิคการทำให้เนื้อมันเบา/มันนุ่ม ขึ้นอยู่กับการตีของเรานะคะ
ถ้าเราตีเขาดี โอเค
อย่างนี้ค่ะ ยังไงเนื้อก็นุ่ม
แล้วก็หน้าแตกทุกลูกด้วยค่ะ
หน้าแตกไม่แตก ขึ้นอยู่กับการใส่ขนมด้วยนะคะ
อย่างที่พี่บอก ให้ใส่ถึงขอบกระดาษเลยนะคะ
นึ่งออกมายังไง ก็โผะ โผะ โผะหมด แตกสามสี่ สามสี่ แน่นอนนะคะ
ลองไปทำกันดูนะคะ ไม่ยาก
เพื่อเป็นกำลังใจให้กัน รบกวนฝากกดติดตาม (กด subscribe)
และกดกระดิ่งแจ้งเตือน สำหรับรับชมในเมนูถัดไปให้พี่ส้มด้วยนะคะ
สำหรับวันนี้ ขอบคุณและก็สวัสดีค่ะ